Trang chủ Kiến thức nha khoa Bị đau nhức xương hàm có ảnh hưởng gì cho thai nhi

Bị đau nhức xương hàm có ảnh hưởng gì cho thai nhi

Chào bác sĩ nha khoa hiện nay em mang thai được 3 tháng nhưng chiếc răng hàm bị đau nhức nên đang rất lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai nhi hay không? Theo các thông tin tìm hiểu thì đau nhức răng hàm có ảnh hưởng sự phát triển thai nhi vậy thưa bác sĩ có sự thật như vậy không? Vậy làm thể nào để giảm đau nhức răng khi mang thai có cách nào chữa trị không?

1. Nguyên nhân đau nhức răng khi mang thai?

– Phụ nữ mang thai có thay đổi hoocmon , cơ địa thay đổi, chức năng ăn uống có thay đổi cho nên sẽ gây sâu răng hơn các cá nhân bình thường.

– Trong giai đoạn mang bầu, tuyến nước bọt của phụ nữ tiết ra bị giảm, không đủ để làm chắc men răng và ngăn chặn sự xuất hiện của vi khuẩn nên đau răng hàm khi mang thai dễ xảy ra.

– Phụ nữ mang thai phải cung cấp canxi cho thai nhi cho nên mẹ bị thiếu hụt canxi.

– Trong giai đoạn thai nghén việc nôn oái thường xuyên nguyên nhân bám lại các mảng thức ăn trên kẽ răng tạo điều kiện sâu răng phát triển.

2. Vậy đau nhức răng hàm có ảnh hưởng gì cho thai nhi?

– Việc đau nhức răng hàm khi mang thai khiến mẹ mệt mỏi, công với việc mang thai mệt mỏi khó khăn làm cho khả năng ăn uống hạn chế mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi làm ảnh hưởng sự phát triển thai nhi đặc biệt trong 25 tuần đầu.

– Trong quá trình đau nhức răng cơ thể tiết ra chất kích thích chuyển dạ cho nên nguyên nhân ảnh hưởng việc sinh non, đau bụng chuyển dạ làm mẹ mệt mỏi lo âu.

– Trong lúc mang thai tinh thần của mẹ là rất quan trọng cho sự phát triển thai nhi cho nên việc đau răng là mẹ mệt mỏi đau nhức cả ngày làm nguy cơ ảnh hưởng thai nhi là rất cao.

3. Cách nào chữa đau nhức răng hàm khi mang thai

– Khi mang thai mà bị đau nhức tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám có giải pháp phù hợp cho tình trạng sức khỏe của mẹ. Các mẹ nên nhớ tránh sử dụng các biện pháp không chính xác như nhân gian sẽ gây ảnh hưởng thai nhi.

Mất răng cấm nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào?

Bạn đang bị mất chiếc răng câm và đang có nhu cầu trồng răng cấm giả tuy nhiên lại đang phân vân không biết nên áp dụng giải pháp làm răng giả nào cho phù hợp. Để giải đáp thắc mắc ấy của bạn hôm nay chúng tôi nha khoa bình an xin chia sẻ...

Chi tiết

Trồng răng giả cố định mất bao lâu theo từng giải pháp

Hiện nay mất răng và được phục hồi răng nhờ những phương pháp trồng răng giả là điều ai cũng biết và phương pháp này cũng được rất nhiều bệnh nhân tinh tưởng và áp dụng vào tình trạng mất răng của mình.Nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân vẫn còn thắc mắc về thời...

Chi tiết

Nên trồng răng giả bằng loại răng sứ nào

Trong ngành nha khoa thì như chúng ta đã biết răng sứ có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo các răng đã mất một cách tốt nhất.Và răng toàn sứ hay còn được gọi là răng sứ là một trong những loại răng sứ tốt nhất hiện nay xét...

Chi tiết