Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Chữa trị khớp cắn ngược bằng phương pháp nào

Chữa trị khớp cắn ngược bằng phương pháp nào

Khớp cắn ngược hay còn phải gọi là hàm móm là tình trạng răng miệng rất phổ biến bên cạnh hô vẩu. Với sự phát triển của kĩ thuật nha khoa hiện nay, có khá nhiều phương pháp chữa trị khớp cắn ngược. Quan trọng là bạn có thể tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra một phương pháp điều trị an toàn và thẩm mỹ nhất.

Biểu hiện của khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược có biểu hiện là hàm răng bên dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng miệng dưới phủ ra ngoài răng miệng trên. Khớp cắn ngược thường có 3 dạng phổ biến là: khớp cắn ngược do răng, khớp cắn ngược do xương và khớp cắn ngược do cả xương hàm và răng. Khớp cắn ngược xảy ra thường do bẩm sinh hoặc tác động từ bên ngoài.

– Do xương hàm trên kém phát triển vượt bậc.
– Do xương ở hàm dưới phát triển quá mạnh
– Do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang & chiều trước sau làm cho răng cửa Hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm bên dưới.

Nguyên nhân bị khớp cắn ngược do răng thường là do răng cửa hàm phía trên mọc muộn hơn răng cửa hàm phía dưới hoặc do trẻ có thói quen trượt hàm sang bên theo xu hướng ko dễ dàng.

– Nguyên nhân do răng

Niềng răng là phương pháp chữa trị khớp cắn ngược đem lại kết quả cao, đặc biệt là khi thực hiện sớm ở quá trình thiếu niên từ 12- 16 tuổi khi răng viễn viễn đã mọc đầy đủ. Do đó, các bậc cha mẹ chính sát phải thường xuyên quan tâm đến tình trạng răng hàm của trẻ để có biện pháp chữa trị thích hợp & đúng thời khắc.

Có hai loại khí cụ có thể điều chỉnh khớp cắn ngược do răng: Khí cụ tháo lắp & khí cụ gắn chặt. Thời gian niềng răng tùy thuộc vào tình trạng khớp cắn ngược rất phức tạp ra sao nhưng thường dao động trong khoảng từ 12-24 tháng.

Nếu như trước kia việc chữa trị khớp cắn ngược chỉ có thể thực hiện với khí cụ mắc cài cố định thì nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng khay niềng răng để nắn chỉnh hàm răng phía dưới về địa điểm hài hòa với hàm khớp trên. Khí cụ tháo lắp đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của các con đảm bảo mang hàm liên tục kể cả khi ăn, như vậy có thể chỉ sau 2 tới 4 tuần răng cửa Hàm trên đã vượt ra bên ngoài so với răng cửa dưới và quy trình điều trị sẽ hoàn tất sau khoảng 3 tới sáu tháng.

– Nguyên nhân do hàm

Nếu khớp cắn ngược do xương ở mức độ nặng, do xương hàm phát triển mạnh quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì giải pháp duy nhất là phải Phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật chỉ 1 lần duy nhất có thể khắc phục được tình trạng khớp cắn ngược hay hàm móm.

Tuy nhiên, có một lưu ý là phẫu thuật thường dùng cho những người bệnh trên 18 tuổi để bảo đảm một số dấu hiệu về tăng trưởng xương ngay hàm đã ngừng lại & những sai lệch của gương mặt không còn. Bác sĩ đảm nhận ca Phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn & có kinh nghiệm lâu 5 để hạn chế những sai sót có thể diễn ra.

– Nguyên nhân cả răng và xương hàm

Khi bạn măc phải trường hợp này thì bác sĩ thường phối hợp cả 2 quy trình niềng răng và phẫu thuật để mang lại thành công an toàn nhất.

Ban đầu các bạn sẽ phải đeo khí cụ niềng răng để nắn chỉnh răng về vị trí đều khít, đảm bảo khớp cắn cũng như chức năng ăn nhai & thẩm mỹ của 2 hàm răng. Ngay sau đó, mọi người sẽ được phẫu thuật để đưa hàm bên dưới về vị trí đều khít với hàm ở trên.

Việc điều trị hàm cắn ngược theo phương pháp nào chỉ được xác định chi tiết sau lúc có sự đến khám kỹ lưỡng của bác sĩ. Nếu thực hiện khắc phục trạng thái hàm cắn ngược theo quy trình niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn phải chọn lựa khoa học niềng răng mắc cài.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về chữa trị khớp cắn ngược hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!

Tags: ,

Bọc sứ thẩm mỹ bị cộm làm thế nào để tránh?

Bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên kỹ thuật bọc răng sứ không phải đơn giản, bác sĩ nha khoa chỉ cần một chút sai sót nhỏ cũng có thể gây nên những biến chứng trong đó có hiện...

Chi tiết

Trồng răng implant – Những lưu ý khách hàng không thể bỏ qua

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả tiên tiến và đang cực kỳ được ưa chuộng. Chính vì vậy, tại Tp.HCM, nhiều Nha khoa mở dịch vụ này với những quảng cáo “có cánh”, đủ các loại giá và chất lượng dịch vụ cũng rất đáng lo ngại. Để giúp Khách hàng có...

Chi tiết

Có mấy loại trụ implant trên thế giới?

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn ưu việt nhất hiện nay và để bảo đảm một ca implant thành công đòi hỏi rất nhiều ở chất lượng trụ implant nha khoa. Tuy nhiên ngày nay còn tương đối nhiều khách hàng vẫn chưa biết loại trụ implant nào tốt. Bài...

Chi tiết