Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Chữa trị khớp cắn ngược bằng phương pháp nào

Chữa trị khớp cắn ngược bằng phương pháp nào

Khớp cắn ngược hay còn phải gọi là hàm móm là tình trạng răng miệng rất phổ biến bên cạnh hô vẩu. Với sự phát triển của kĩ thuật nha khoa hiện nay, có khá nhiều phương pháp chữa trị khớp cắn ngược. Quan trọng là bạn có thể tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra một phương pháp điều trị an toàn và thẩm mỹ nhất.

Biểu hiện của khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược có biểu hiện là hàm răng bên dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng miệng dưới phủ ra ngoài răng miệng trên. Khớp cắn ngược thường có 3 dạng phổ biến là: khớp cắn ngược do răng, khớp cắn ngược do xương và khớp cắn ngược do cả xương hàm và răng. Khớp cắn ngược xảy ra thường do bẩm sinh hoặc tác động từ bên ngoài.

– Do xương hàm trên kém phát triển vượt bậc.
– Do xương ở hàm dưới phát triển quá mạnh
– Do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang & chiều trước sau làm cho răng cửa Hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm bên dưới.

Nguyên nhân bị khớp cắn ngược do răng thường là do răng cửa hàm phía trên mọc muộn hơn răng cửa hàm phía dưới hoặc do trẻ có thói quen trượt hàm sang bên theo xu hướng ko dễ dàng.

– Nguyên nhân do răng

Niềng răng là phương pháp chữa trị khớp cắn ngược đem lại kết quả cao, đặc biệt là khi thực hiện sớm ở quá trình thiếu niên từ 12- 16 tuổi khi răng viễn viễn đã mọc đầy đủ. Do đó, các bậc cha mẹ chính sát phải thường xuyên quan tâm đến tình trạng răng hàm của trẻ để có biện pháp chữa trị thích hợp & đúng thời khắc.

Có hai loại khí cụ có thể điều chỉnh khớp cắn ngược do răng: Khí cụ tháo lắp & khí cụ gắn chặt. Thời gian niềng răng tùy thuộc vào tình trạng khớp cắn ngược rất phức tạp ra sao nhưng thường dao động trong khoảng từ 12-24 tháng.

Nếu như trước kia việc chữa trị khớp cắn ngược chỉ có thể thực hiện với khí cụ mắc cài cố định thì nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng khay niềng răng để nắn chỉnh hàm răng phía dưới về địa điểm hài hòa với hàm khớp trên. Khí cụ tháo lắp đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của các con đảm bảo mang hàm liên tục kể cả khi ăn, như vậy có thể chỉ sau 2 tới 4 tuần răng cửa Hàm trên đã vượt ra bên ngoài so với răng cửa dưới và quy trình điều trị sẽ hoàn tất sau khoảng 3 tới sáu tháng.

– Nguyên nhân do hàm

Nếu khớp cắn ngược do xương ở mức độ nặng, do xương hàm phát triển mạnh quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì giải pháp duy nhất là phải Phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật chỉ 1 lần duy nhất có thể khắc phục được tình trạng khớp cắn ngược hay hàm móm.

Tuy nhiên, có một lưu ý là phẫu thuật thường dùng cho những người bệnh trên 18 tuổi để bảo đảm một số dấu hiệu về tăng trưởng xương ngay hàm đã ngừng lại & những sai lệch của gương mặt không còn. Bác sĩ đảm nhận ca Phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn & có kinh nghiệm lâu 5 để hạn chế những sai sót có thể diễn ra.

– Nguyên nhân cả răng và xương hàm

Khi bạn măc phải trường hợp này thì bác sĩ thường phối hợp cả 2 quy trình niềng răng và phẫu thuật để mang lại thành công an toàn nhất.

Ban đầu các bạn sẽ phải đeo khí cụ niềng răng để nắn chỉnh răng về vị trí đều khít, đảm bảo khớp cắn cũng như chức năng ăn nhai & thẩm mỹ của 2 hàm răng. Ngay sau đó, mọi người sẽ được phẫu thuật để đưa hàm bên dưới về vị trí đều khít với hàm ở trên.

Việc điều trị hàm cắn ngược theo phương pháp nào chỉ được xác định chi tiết sau lúc có sự đến khám kỹ lưỡng của bác sĩ. Nếu thực hiện khắc phục trạng thái hàm cắn ngược theo quy trình niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn phải chọn lựa khoa học niềng răng mắc cài.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về chữa trị khớp cắn ngược hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!

Tags: ,

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết