Trang chủ Tin tức Có nên cấy ghép implant ?

Có nên cấy ghép implant ?

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là cách trồng răng giả vĩnh viễn tiên tiến nhất và vô cùng nhiều, đặc thù tại các nước phát triển. Ở Việt Nam, phương pháp này cũng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy cách trồng răng giả này tốt như thế nào? Và lúc nào chúng ta nên trồng răng Implant?

Xem thêm: trong rang implant tot nhu the nao

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Peace Dentistry) sẽ có các phần tích những yếu tố về sự thuận tiện của trồng răng Implant.

Trồng răng implant tốt như thế nào?

Cấy ghép implant khác hẳn với tất cả cách trồng răng giả khác, đó là cách khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ trở thành chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, trồng răng Implant sẽ mang lại những giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên sử dụng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành một chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai vô cùng khỏe, song song cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng 1 lần và sử dụng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn phải vô cùng hiếm khi mới xảy ra các hiện tượng gãy, vỡ.

Nên lúc trồng răng implant thì chúng ta tha hồ sử dụng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Phòng ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn tới những hiện tượng: tụt nướu, xô lệch những răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với trồng răng Implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đó dự phòng luôn những hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không ảnh hưởng đến các răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace Dentistry

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau lúc cấy ghép implant, chúng ta sẽ có hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc cấy implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn các phương pháp khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là cách trồng răng giả sở hữu tính ưu việt nổi bật so với những cách trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời kì dùng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Cấy ghép implant có tốt không?” có thể khẳng định: Trồng răng Implant là cách khôi phục răng đã mất ưu việt nhất hiện nay.

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên trồng răng implant?

Cấy ghép implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 cách trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì Cấy ghép implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, tiêu dùng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không tác động các răng kề cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng cận kề để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có giá thành tốt hơn so với cấy ghép implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà cần chọn cấy ghép implant hay bắc cầu răng sứ.

Xem thêm: chi phi trong rang

Video mô phỏng trồng răng implant tại Peace Dentistry:

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Cấy ghép implant là một cách tiên tiến và sở hữu kỹ thuật phức tạp hơn. Phương pháp này với quy mô là một ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa phải đáp ứng 5 yếu tố sau:

(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.

(2) Trang thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …

(3) Quy trình thực hiện dịch vụ cấy ghép implant được chuẩn hóa

(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ trồng răng implant buộc phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được huấn luyện chuyên sâu, sở hữu kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(5) Nha khoa sử dụng những dòng Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố xuất xứ rõ ràng.

Vì vậy, lúc quyết định cấy ghép implant, người dùng phải ưu tiên chọn một nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hành cấy ghép implant một cách hiệu quả cao.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cấy ghép implant hay những vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa uy tín nhất ở tphcm sẽ liên lạc lại với các bạn.

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết