Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Dụng cụ niềng răng tại nhà và những điều cần biết

Dụng cụ niềng răng tại nhà và những điều cần biết

Khi niềng răng các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn áp dụng mắc cài hoặc khay niềng. Trong đó thì nhiều người cho rằng mặc dù khá phổ biến nhưng mắc cài khá phức tạp, nhưng với khay niềng răng thì đơn giản hơn và được các bác sĩ nha khoa xếp vào một trong những dụng cụ niềng răng tại nhà.

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà

Đây là một dạng khay niềng có thể dùng để đeo lên răng và tạo ra tác dụng làm di chuyển răng theo ý muốn. Khay niềng được chế tạo bằng loại nhựa nha khoa chuyên dụng nên an toàn tuyệt đối với răng và lợi. Đặc biệt, loại nhựa nha khoa này hoàn toàn trong suốt nên khi đeo lên răng, người đối diện rất khó để phát hiện được bạn đang niềng răng.

Khay niềng răng có nhiều ưu điểm trong suốt quá trình niềng răng

Hơn nữa, đó cũng là dụng cụ niềng răng tháo lắp với độ tùy chỉnh cao. Trong khi đeo khay bạn có thể tự tháo bỏ khi muốn hoặc khi cần vệ sinh răng miệng, khi ăn nhai nếu thấy vướng víu.

Do đó, khay niềng có tính linh động cao, đặc biệt thuận tiện đối với người niềng răng trong những tình huống cụ thể. Những ưu điểm này chính là điều dễ dàng được người bệnh chấp nhận và tin dùng nên ngày càng có nhiều người lựa chọn cách này để niềng răng nếu tình trạng không quá phức tạp.

2. Khay niềng tháo lắp có hiệu quả cao không

Nếu so sánh với niềng răng mắc cài thì khay niềng sẽ cho hiệu quả không cao bằng. Khay niềng khó cho hiệu quả tốt với những trường hợp phức tạp, răng mọc quá khấp khểnh và lệch cao khỏi mặt bằng chung của hàm răng.

Tuy vậy, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và khả năng chế tạo khay niềng được nâng cấp theo dây chuyền mới, khay niềng đã có thể được áp dụng hiệu quả tốt hơn với những trường hợp phức tạp so với trước kia. Ì vậy. Khay niềng tại nhà đã được cải tiến nhiều hơn trước, cho hiệu quả cao hơn, triệt để hơn, ứng dụng thêm cho nhiều mức độ răng khấp khểnh một cách hiệu quả.

Bởi vậy, xu hướng niềng răng hiện đại vẫn có nhiều ưu ái đặc biệt với phương pháp này.

3. Chi phí có tốn kém hay không

Như đã phân tích, khay niềng khó đưa quá trình điều trị đạt đến hiệu quả nhanh và dễ dàng như khi dùng mắc cài nên để có được giá trị niềng răng tốt từ phương pháp này cần phải có bác sỹ giỏi và kỹ thuật cao, khay niềng tuy có thể sử dụng tại nhà nhưng lại được chế tạo tại Mỹ nên cso giá thành rất cao. Tất cả những yếu tố này khiến cho chi phí của niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt là khá cao, chênh lệch hơn hẳn so với dùng mắc cài.

Dù bất cứ phương pháp nào thì vấn đề thẩm mỹ luôn được ưu tiên

Tại Nha khoa Sài Gòn BH, khá nhiều người đều lựa chọn niềng răng bằng khay niềng vì không thể thích ứng với mắc cài. Khi lựa chọn phương pháp này thì hẳn các bạn đã lựa chọn một mức phí cao hơn so với đeo mắc cài, nhưng bù lại bạn sẽ tiện hơn vì không cần phải tốn nhiều thời gian đến nha khoa khám và có thể tự điều chỉnh khay niềng.

Mực dù bạn là người tự điều chỉnh khay niềng nhưng hãy yên tâm vì khi điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH bạn sẽ luôn được nhận sự chăm sóc tốt nhất, chúng tôi luôn theo dõi bạn một các tận tình và luôn hỗ trợ khi bạn có sự cố gì xảy ra.

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn gặp bất kì sự cố nào khi điều chỉnh khay niềng răng hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tận tình và kịp thời nhất.

Tags: ,

Chi phí Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu?

Chào Bác sĩ! Tôi đang có ý định trồng răng sứ và có tìm hiểu thêm trên internet thì thấy rất nhiều dòng răng sứ, mỗi nơi một giá và chệnh lệch nhau rất nhiều và tôi không biết phải chọn dòng nào thích hợp. Bác sĩ có thể giúp tôi tư vấn là: Tôi...

Chi tiết

Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp bắc cầu răng sứ hết bao nhiêu?

Bạn Đức Hiếu hỏi: “Tôi đã mất 4 răng hàm liên tục nhau và đang sử dụng răng tháo lắp nhưng ăn nhai không tốt cho lắm. Giờ muốn trồng răng cố định cho các răng hàm này. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi là: trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp...

Chi tiết

Giá trồng răng cửa bằng phương pháp trồng răng implant hết bao nhiêu tiền?

Bạn Xuân Diệu hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và bây giờ đang sử dụng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào để...

Chi tiết