Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Dụng cụ niềng răng tại nhà và những điều cần biết

Dụng cụ niềng răng tại nhà và những điều cần biết

Khi niềng răng các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn áp dụng mắc cài hoặc khay niềng. Trong đó thì nhiều người cho rằng mặc dù khá phổ biến nhưng mắc cài khá phức tạp, nhưng với khay niềng răng thì đơn giản hơn và được các bác sĩ nha khoa xếp vào một trong những dụng cụ niềng răng tại nhà.

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà

Đây là một dạng khay niềng có thể dùng để đeo lên răng và tạo ra tác dụng làm di chuyển răng theo ý muốn. Khay niềng được chế tạo bằng loại nhựa nha khoa chuyên dụng nên an toàn tuyệt đối với răng và lợi. Đặc biệt, loại nhựa nha khoa này hoàn toàn trong suốt nên khi đeo lên răng, người đối diện rất khó để phát hiện được bạn đang niềng răng.

Khay niềng răng có nhiều ưu điểm trong suốt quá trình niềng răng

Hơn nữa, đó cũng là dụng cụ niềng răng tháo lắp với độ tùy chỉnh cao. Trong khi đeo khay bạn có thể tự tháo bỏ khi muốn hoặc khi cần vệ sinh răng miệng, khi ăn nhai nếu thấy vướng víu.

Do đó, khay niềng có tính linh động cao, đặc biệt thuận tiện đối với người niềng răng trong những tình huống cụ thể. Những ưu điểm này chính là điều dễ dàng được người bệnh chấp nhận và tin dùng nên ngày càng có nhiều người lựa chọn cách này để niềng răng nếu tình trạng không quá phức tạp.

2. Khay niềng tháo lắp có hiệu quả cao không

Nếu so sánh với niềng răng mắc cài thì khay niềng sẽ cho hiệu quả không cao bằng. Khay niềng khó cho hiệu quả tốt với những trường hợp phức tạp, răng mọc quá khấp khểnh và lệch cao khỏi mặt bằng chung của hàm răng.

Tuy vậy, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và khả năng chế tạo khay niềng được nâng cấp theo dây chuyền mới, khay niềng đã có thể được áp dụng hiệu quả tốt hơn với những trường hợp phức tạp so với trước kia. Ì vậy. Khay niềng tại nhà đã được cải tiến nhiều hơn trước, cho hiệu quả cao hơn, triệt để hơn, ứng dụng thêm cho nhiều mức độ răng khấp khểnh một cách hiệu quả.

Bởi vậy, xu hướng niềng răng hiện đại vẫn có nhiều ưu ái đặc biệt với phương pháp này.

3. Chi phí có tốn kém hay không

Như đã phân tích, khay niềng khó đưa quá trình điều trị đạt đến hiệu quả nhanh và dễ dàng như khi dùng mắc cài nên để có được giá trị niềng răng tốt từ phương pháp này cần phải có bác sỹ giỏi và kỹ thuật cao, khay niềng tuy có thể sử dụng tại nhà nhưng lại được chế tạo tại Mỹ nên cso giá thành rất cao. Tất cả những yếu tố này khiến cho chi phí của niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt là khá cao, chênh lệch hơn hẳn so với dùng mắc cài.

Dù bất cứ phương pháp nào thì vấn đề thẩm mỹ luôn được ưu tiên

Tại Nha khoa Sài Gòn BH, khá nhiều người đều lựa chọn niềng răng bằng khay niềng vì không thể thích ứng với mắc cài. Khi lựa chọn phương pháp này thì hẳn các bạn đã lựa chọn một mức phí cao hơn so với đeo mắc cài, nhưng bù lại bạn sẽ tiện hơn vì không cần phải tốn nhiều thời gian đến nha khoa khám và có thể tự điều chỉnh khay niềng.

Mực dù bạn là người tự điều chỉnh khay niềng nhưng hãy yên tâm vì khi điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH bạn sẽ luôn được nhận sự chăm sóc tốt nhất, chúng tôi luôn theo dõi bạn một các tận tình và luôn hỗ trợ khi bạn có sự cố gì xảy ra.

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn gặp bất kì sự cố nào khi điều chỉnh khay niềng răng hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tận tình và kịp thời nhất.

Tags: ,

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết