Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Khi bị hô răng thì nên niềng hay bọc răng sứ

Khi bị hô răng thì nên niềng hay bọc răng sứ

Với sự phát triển của các công nghệ chỉnh nha hiện nay đã làm cho nhiều trường hợp có được hàm răng thẩm mỹ hơn. Nhiều trường hợp răng bị hô cũng trở nên đều đặn hơn nhưng cũng chính vì có quá nhiều phương pháp điều trị tốt nên luôn làm mọi người đắn đo trong việc lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị răng hô tốt nhất.

1. Răng hơi hô có nên niềng

Niềng răng chỉ làm răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không cần phải thực hiện can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng. Hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

Bản chất của kỹ thuật này là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít và bằng đều với các răng trên toàn cung hàm. Sự di chuyển này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng luôn được xương và lợi thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó.

2. Răng hơi hô có nên niềng hay không

Theo những phân tích trên đây về giá trị của phương pháp niềng răng, có thể thấy tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, lợi và xương. Ngay cả trong trường hợp răng chỉ hơi hô mà không áp dụng cách khác như bọc sứ thì đều cần phải mài nhỏ cùi răng với tỷ lệ khá lớn. Đây không đơn giản chỉ là sự lãng phí men răng mà còn là sự “đánh đổi” vô cùng xấu cho sức khỏe của răng thật. Nếu sức khỏe lâu dài với chức năng ăn nhai của răng mới là quan trọng nhất với bạn thì không có lý do gì phải băn khoăn việc răng hơi hô có nên niềng hay không.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là trong trường hợp răng bị hô toàn hàm quá mức.

Bọc răng sứ giúp răng trở nên thẩm mỹ hơn

3. Phương pháp bọc răng sứ

Trong khi đó, phương pháp bọc răng sứ có một nhược điểm vô cùng lớn, được đánh giá là nghiêm trọng bởi phải mài cùi những chiếc răng bị hô. Việc mài mô răng được các bác sỹ hạn chế tối đa, chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết, mà không nên tùy tiện chỉ định cho những chiếc răng đang hoàn toàn khỏe mạnh. Việc tác động quá nhiều đến cấu trúc răng sẽ khiến cho răng dễ bị kích thích từ bên ngoài dẫn tới ê buốt, đau nhức. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng trong trường hợp răng bị hô ít, đặc biệt là chỉ hô răng cửa thì bọc sứ sẽ là cách mang lại hiệu quả cao nhất thay vì chờ đợi niềng răng trong một thời gian dài ít nhiều sẽ tốt kém chi phí hơn.

Bạn có thể cân nhắc giữa hai phương pháp này tùy theo tình trạng răng miệng cụ thể cũng như khả năng chi phí của bản thân. Đây cũng là điều mà các bác sỹ tại Nha khoa Sài Gòn BH luôn khuyên bệnh nhân cần phải suy tính thiệt hơn giữa hai phương pháp để có lựa chọn ít gây phiền toái nhất về lâu dà ngay cả khi chỉ niềng răng hơi hô. Bởi vậy, bạn nên tính toán thật kỹ để có sự lựa chọn thật chính xác cho những chiếc răng bị hô mất thẩm mỹ.

Khi xem xong những thông tin trên, nếu bạn còn thắc mắc gì về các phương pháp điều trị răng hô thì hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé. Đến đây bạn sẽ không còn đắn đo để lựa chọn nên niềng răng hay bọc răng sứ khi bị hô răng hay không.

Tags: ,

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết