Trang chủ Tin tức Mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, với đa dạng thông tin hoàn toàn không chuẩn xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là các thông tin tác động tới việc mài răng lúc bọc răng sứ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace Dentistry sẽ có các tư vấn chi tiết về việc mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ.

– Bọc sứ thẩm mỹ có mài răng hay không? Trường hợp nào làm răng sứ không phải mài răng?

– Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện như thế nào? Và có đau không?

– Mài răng và bọc răng sứ có ảnh hưởng gì cho răng về lâu dài hay không?

BỌC SỨ THẨM MỸ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG?

Trước hết, chắc chắn bọc răng sứ là buộc phải mài răng. Tất cả các thông tin là bọc răng sứ không mài răng là hoàn toàn sai sự thật, đấy là sự lấp lửng thông tin để chéo kéo các bạn của những nha khoa không uy tín.

Bọc răng sứ buộc phải mài răng, nhưng quan trọng là mài răng đúng để vừa tạo điều kiện cho răng sứ đẹp mà không gây những tổn hại cho răng về sau

Vì sao bọc sứ thẩm mỹ thì cần phải mài răng ?

Bọc sứ thẩm mỹ là để khắc phục những vấn đề: răng mọc lệch ít răng hoặc xô lệch ở nhiều răng, răng thưa, răng hô hay móm ở mức nhẹ, răng tối màu mà tẩy trắng không hiệu quả, răng bị thương tổn (gãy, mẻ, vỡ, sâu răng, mất răng nhưng chân răng vẫn còn). Và cần phải mài răng nhằm 2 mục đích sau:

– Mài răng để tạo điều kiện chỉnh hình các thiếu sót về hình thể của răng.

– Mài răng để tạo độ bám cố định ở bề mặt từ đấy làm cho răng thật và mão sứ thẩm mỹ kết dính tốt với nhau.

Trường hợp nào làm răng sứ không phải mài răng?

Đối với các trường hợp thẩm mỹ cho: răng thưa, răng nhiễm màu hoặc tối màu, răng mẻ, răng to, răng nhỏ nhưng form răng khá đều (có thể có xô lệch nhưng mức độ nhẹ), trong trường hợp này sẽ không sử dụng cách bọc sứ thẩm mỹ mà thay vào đấy sẽ sử dụng cách “mặt dán sứ Veneer” và chỉ cần phải mài một lớp vô cùng mỏng (0.2 mm) ở mặt trước của răng hoặc có thể không cần phải mài răng.

Với mặt dán sứ Veneer, răng chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt trước, hoặc có thể không cần mài răng nếu form răng đều

Tham khảo: mai rang nanh bao nhieu tien

MÀI RĂNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHOẺ RĂNG VỀ LÂU DÀI KHÔNG?

Bọc răng sứ hay mài răng để bọc răng sứ có gây hại cho răng hay không?

Bác sĩ Hùng: “Bọc răng sứ nói chung (hay mài răng để Bọc răng sứ thẩm mỹ nói riêng) là cách thẩm mỹ nha khoa ưu việt, áp dụng rộng rãi trên thế giới và đều được các đơn vị nha khoa quốc tế FDI, FDA, ADA… chứng nhận an toàn và khuyên dùng. Bọc răng sứ thẩm mỹ nếu như thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định thì sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng. Sức nhai, sức khỏe, tuổi thọ của răng vẫn bảo đảm lâu dài như răng thật.”

Nhưng bọc răng sứ thẩm mỹ (bao gồm cả việc mài răng) sẽ gây hại cho răng trường hợp thực hiện không đúng?

Bọc răng sứ chỉ gây hại cho răng về lâu dài lúc bác sĩ thực hiện nó không đúng. Đó là những trường hợp bọc răng sứ mắc 1 trong 4 sai lầm sau:

– Chỉ định bọc sứ thẩm mỹ sai (có những trường hợp xô lệch quá nặng, hô móm nghiêm trọng hoặc người trẻ tuổi – dưới 18 tuổi thì bác sĩ tuyệt đối không được chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ).

– Mài răng sai kỹ thuật: Mài quá nhiều răng, mài răng gây lấn chiếm quá nhiều vùng bảo vệ tủy, mài răng gây thương tổn nướu

– Bọc mão sứ sai kỹ thuật: Mão sứ gây tức răng hoặc xâm lấn nướu, mão sứ và nướu tạo các khe hở

– Chất liệu sứ kém chất lượng gây kích ứng nướu.

Chỉ định bọc răng sứ đúng là điều quan trọng nhất đảm bảo không tổn hại răng về lâu dài – những trường hợp chỉ định bọc răng sứ tại Nha Khoa Peace Dentistry

Mài răng để bọc răng sứ có đau không?

Khi mài răng để bọc sứ thẩm mỹ theo quy định khác hàng sẽ được gây tế cục bộ. Do đó, trong công đoạn mài răng khách hàng sẽ gần như không có cảm giác ê hay đau. Sau khi mài xong và thuốc tê hết tác dụng chúng ta sẽ có cảm giác tương đối ê răng và hơi mỏi miệng, nhưng cũng không đáng kể.

Tham khảo: lam rang su tham my gia bao nhieu

CÁC YÊU CẦU VỀ MÀI RĂNG KHI BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Mài răng cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Mài răng vừa đủ, giữ lại tối đa răng thật

– Mài răng tránh xâm lấn vùng mô răng bảo vệ tủy

– Mài răng không gây xâm lấn, thương tổn nướu

– Mài răng đẹp: cùi răng sau khi được mài phải tạo điều kiện tốt để mão sứ sau lúc gắn lên cùi răng đẹp, sát khít, chắc chắn và tuyệt đối không để lộ viền giữa phần răng thật và mão sứ.

Do đó, việc mài răng buộc phải được thực hiện bởi các bác có chuyên môn và kinh nghiệm, bên cạnh đó yếu tố trang thiết bị mài răng cũng cực kỳ quan trọng. Các nha khoa phải dùng những loại trang thiết bị mài răng hiện đại, mài chuẩn xác với thời gian nhanh.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ có phương án giữ lại tối đa răng thật, máy mài răng hiện đại giụp việc mài răng chính xác, nhanh chóng và không gây ê buốt

Xem thêm: lam rang su ca ham gia bao nhieu

Kết luận:

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ dừng lại ở một hàm răng đẹp, đích tới của nó là 1 nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó cần phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vây, lúc quyết định làm thẩm mỹ răng sứ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để tìm 1 nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi”.

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết