Trang chủ Kiến thức nha khoa Mất răng cấm nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào?

Mất răng cấm nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào?

Bạn đang bị mất chiếc răng câm và đang có nhu cầu trồng răng cấm giả tuy nhiên lại đang phân vân không biết nên áp dụng giải pháp làm răng giả nào cho phù hợp. Để giải đáp thắc mắc ấy của bạn hôm nay chúng tôi nha khoa bình an xin chia sẻ đến cho bạn nhừng giải pháp làm răng cấm giả hiện nay có thể áp dụng.

Răng cấm là vị trí răng có vai trò quan trọng trong ăn nhai và ghiền nát thức ăn cho nên đối với những trường hợp bị mất răng cấm thường gây ra nhưng khó khăn trong sinh hoạt và nếu kéo dài không khắc phục hay gặp phải những biến chứng xấu khi bị mất răng.

Vì thế cho nên khi mất răng cấm nên áp dụng giải pháp trồng răng cấm giả càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng sai khi mất răng. Được biết hiện nay tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng cấm giả là cầu răng, implant và hàm tháo lắp vậy trong 3 giải pháp trên thì nên chọn biện pháp nào cho phù hợp cùng tham khảo qua chia sẻ sau.

Để có thể giải thích được nên chọn biện pháp nào làm răng cấm giả trước hết chúng ta cùng tham khảo chi tiết thông tin về giải pháp làm răng giả trên:

– Hàm giả tháo lắp: Đây là giải pháp sử dụng hàm răng giả làm bằng nhựa hoặc sứ có mắc cài hoặc không gắn vào vị trí răng cấm bị mất, biện pháp này thực hiện nhanh chi phí thấp tuy nhiên không được bền chắc và tồn tại lâu dài theo thời gian, sau một thời gian sử dụng hay gặp biến chứng không tốt cho nên bạn cần cân nhắc khi thực hiện.

– Cầu răng sứ: Giải pháp này thực hiện phải tiến hành mài cùi răng hai vị trí răng 2 đầu răng bị mất để gắn mão răng sứ làm cầu nối cho chiếc răng giả bị mất. Thực hiện nhanh chi phí thấp nhưng sẽ gây tác động đến các răng kế cạnh làm tổn thương răng sau thời gian thì răng có hiện tượng lủng lẻo không chắc chắc cho nên bạn nên cân nhắc khi thực hiện.

Trồng răng implant: Giải pháp sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế vị trí răng bị mất trụ implant đóng vai trò như là một chiếc chân răng giả nên khá chắc chắn và chịu lựa ăn nhai tốt, tồn tại lâu dài vệ sinh dễ dàng như răng thật. Tuy nhiên thời gian thực hiện lâu từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm, chi phí trồng răng implant cao tuy nhiên bù lại bạn có chiếc răng giả gần như răng thật 95%. Cho nên bạn nên cân nhắc tài chí khi thực hiện nhé.

Từ những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên thì trồng răng cấm giả đều có thể áp dụng được 3 giải pháp trên tuy nhiên biện pháp nào phù hợp và tồn tại lâu khắc phục các biến chứng khi mất răng thì implant là biện pháp trồng răng cấm giả bạn nên chọn lựa. Cũng như chi phí trồng răng cấm giá nhiêu đều phục thuộc vào giải pháp làm răng giả mà bạn chọn.

Tuy nhiên các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo cho nên khi bạn có nhu cầu nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

Trồng răng giả cố định mất bao lâu theo từng giải pháp

Hiện nay mất răng và được phục hồi răng nhờ những phương pháp trồng răng giả là điều ai cũng biết và phương pháp này cũng được rất nhiều bệnh nhân tinh tưởng và áp dụng vào tình trạng mất răng của mình.Nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân vẫn còn thắc mắc về thời...

Chi tiết

Nên trồng răng giả bằng loại răng sứ nào

Trong ngành nha khoa thì như chúng ta đã biết răng sứ có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo các răng đã mất một cách tốt nhất.Và răng toàn sứ hay còn được gọi là răng sứ là một trong những loại răng sứ tốt nhất hiện nay xét...

Chi tiết

Trồng răng hàm giá hết bao nhiêu tiền

Trường hợp mất răng hàm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe răng miệng, làm suy giảm tình trạng ăn nhai cũng như thẩm mỹ nếu việc mất răng kéo dài một thời giam mà không khắc phục thì dẫn đến ảnh hưởng tới các bệnh lý răng miệng như tụt nướu, tiêu xương hàm…nên...

Chi tiết