Trang chủ cấy ghép implant Mất răng trồng răng giả có cần thiết không

Mất răng trồng răng giả có cần thiết không

Chào bác sĩ mong bác sĩ tư vấn giúp thắc mắc của em về vấn đề trồng răng giả. Hiện tại em bị mất răng được gần 1 tháng trong thời gian mất răng em cảm thấy việc sinh hoạt bình thường không vấn đề gì chỉ hơi bất tiện xí trong ăn nhai nên đang thắc mắc việc mất răng như em thì có cần thiết nên trồng răng giả hay không? Mong bác sĩ nha khoa cho em lời khuyên.

Lời đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến trung tâm nha khoa peace dentistry về thắc mắc của bạn mất răng có nên thực hiện trồng răng giả có cần thiết không chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với trường hợp của bản mới mất răng chưa được 1 tháng thì chưa có xảy ra biến chứng gì quan trọng có thì chỉ ảnh hưởng khả năng ăn nhai như bạn đã nêu trên. Cho nên bạn cảm thấy không có vấn đề gì quan trọng sau khi bị mất răng.

Vậy sau khi mất răng có những ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng hay không?

– Nếu mất răng kéo dài theo thời gian thì dẫn đến các biến chứng cụ thể như xương hàm bị tiêu hõm dẫn đến khuôn mặt sẽ bị thay đổi hóp má khiến bạn già hơn, việc phát âm và giao tiếp sẽ khó khăn , gặp nhiều mặc cảm.

– Trường hợp nếu vệ sinh không tốt thì mảng bám thức ăn vào vị trí kẽ răng bị gãy dẫn đến các bệnh răng miệng.

– Nếu vị trí răng mất như răng cửa thì khả năng thẩm mỹ sẽ cao

Vậy nên trồng răng giả khi nào?

Khi bị mất răng do nguyên nhân nào bạn nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để giảm chi phí thời gian thực hiện cũng như an toàn cho bạn, bạn có thể áp dụng các biện pháp trồng răng giả như cấy ghép implant, cầu răng và hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên trong 3 giải pháp ấy thì nên lựa chọn biện pháp ghép răng implant cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh hơn.

Trên đây là những thắc mắc xoay quanh việc thực hiện và cần thiết của việc trồng răng giả cũng như hậu quả việc mất răng. Hy vọng bạn có lựa chọn đúng để thực hiện.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Lời Giải Đáp Chính Xác Dành Cho Bạn

Trồng răng giả có đau không? Đây chính là thắc mắc, băn khoăn và đồng thời cũng là nỗi lo sợ của nhiều người. Nhất là những ai đang gặp phải tình trạng mất răng hoặc sâu răng nặng. Khi bị gãy răng do một vài sự cố không may nào đó, hoặc khi bị...

Chi tiết

Có đau ê khi cấy ghép implant hay không

Cấy ghép implant hiện nay là giải pháp phục hồi và tái tạo răng tốt nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng.Do đây là phương pháp duy nhất có thể phục hồi cả phần chân răng cho bệnh nhân, cấu tạo của chiếc răng giả giống hoàn toàn chiếc răng thật.Nhưng cũng...

Chi tiết

Vì sao nên trồng răng sứ tại nha khoa uy tín

Trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất để những bệnh nhân bị mất răng có thể sử dụng và tái tạo lại chiếc răng của mình, phục hồi khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của răng miệng.Nhưng những đều trên chỉ có thể đạt được khi bệnh nhân lựa chọn được cho...

Chi tiết