Trang chủ cấy ghép implant Những hạng chế khi trồng răng implant

Những hạng chế khi trồng răng implant

Kĩ thuật trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hồi răng đã mất tốt nhất và hiện đại nhất hiện nay giúp phục hồi hoàn hảo các răng đã mất.Nhưng bên cạnh đó phương pháp này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế làm cho phương pháp này chỉ hoàn hảo về kết quả phục hồi răng chứ không hoàn hảo về một số yếu tố khác,vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nhược điểm của phương pháp này và làm gì để khắc phục những nhược điểm đó.

ra8ng-gia-implant

Hình minh họa : Răng giả implant

Nhược điểm của cấy ghép implant

Cần thời gian lâu dài: Một trong những nhược điểm của cấy ghép implant là thời gian cấy ghép kéo dài khá lâu. Nếu bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, xương hàm không đảm bảo sẽ cần từ 3 tháng tới 6 tháng để điều trị bệnh răng miệng, ghép xương và chờ xương tương thích. Sau đó sẽ đặt trụ implant và tiếp tục đợi từ 3 tháng tới 6 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Do đó, thời gian hoàn thành một ca cấy ghép có thể kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm.

Có thể xảy ra rủi ro: Sau khi cấy răng vào hàm thì mô nướu của bạn sẽ bị tổn thương và chưa thể lành ngay được chính vì vậy bạn cần có chế độ ăn uống cũng như các giữ gìn vệ sinh chăm sóc răng thật tốt nếu không các vi khuẩn trong khoan miệng sẽ tấn công vết thương chưa lành gây ảnh hưởng đến răng và nếu không kịp khắc phục có thể làm hỏng hoàn toàn răng implant.

Chi phí tiến hành khá cao: Mặc dù là phương pháp phục hình răng tốt nhất, nhưng không phải bệnh nhân mất răng nào cũng có cơ hội sử dụng biện pháp trồng răng này. Chi phí tiến hành ca cấy ghép cao hơn nhiều so với phương pháp cầu răng sứ. Đây cũng được xem là một điểm bất lợi, hay một nhược điểm của cấy ghép implant.
hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant.

Hình minh họa : Trước và sau cấy ghép implant

Các nhược điểm nêu trên hoàn toàn có thể khắc phục một cách triệt để nhất cho bạn chỉ bàn bạn làm tốt những gì bác sĩ nha khoa hướng dẫn thì các nhược điểm trên sẽ không làm khó quá trình trồng răng của bạn,bên cạnh đó bạn phải luôn để ý và xếp thời gian cho hợp lý đến các buổi hẹn mà bác sĩ nha khoa đã sắp xếp cho bạn, thông qua những lần gặp này bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng nếu có bất kì dấu hiệu gì xảy ra thì bác sĩ sẽ kịp thời khắc phục cho bạn.Còn về phần chi phí thì bạn có thể tham khảo dưới đây để tiện lập một bản kế hoạch tốt nhất phù hợp với khả năng kinh tế của bạn. Như vậy, bệnh nhân sẽ giải quyết được hoàn toàn các vấn đề gặp phải khi cấy ghép implant.

Tags: , , ,

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Lời Giải Đáp Chính Xác Dành Cho Bạn

Trồng răng giả có đau không? Đây chính là thắc mắc, băn khoăn và đồng thời cũng là nỗi lo sợ của nhiều người. Nhất là những ai đang gặp phải tình trạng mất răng hoặc sâu răng nặng. Khi bị gãy răng do một vài sự cố không may nào đó, hoặc khi bị...

Chi tiết

Có đau ê khi cấy ghép implant hay không

Cấy ghép implant hiện nay là giải pháp phục hồi và tái tạo răng tốt nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng.Do đây là phương pháp duy nhất có thể phục hồi cả phần chân răng cho bệnh nhân, cấu tạo của chiếc răng giả giống hoàn toàn chiếc răng thật.Nhưng cũng...

Chi tiết

Vì sao nên trồng răng sứ tại nha khoa uy tín

Trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất để những bệnh nhân bị mất răng có thể sử dụng và tái tạo lại chiếc răng của mình, phục hồi khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của răng miệng.Nhưng những đều trên chỉ có thể đạt được khi bệnh nhân lựa chọn được cho...

Chi tiết