Trang chủ Tin tức Những loại thực phẩm có nguy cơ gây sâu răng

Những loại thực phẩm có nguy cơ gây sâu răng

Bệnh sâu răng do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng một trong những nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không đúng cách và sạch loại bỏ các mảng bám thức ăn còn bám lại trên thân răng hay các kẽ răng qua thời gian sẽ làm hỏng men răng dẫn đến sâu răng.

Vậy trong việc ăn uống hằng ngày thì những loại thực phẩm nào có nguy cơ gây sâu răng nếu không vệ sinh kĩ càng.

Đường là chất mà gây sâu răng chính, đường có trong các bánh kẹo trái cấy sử dụng hằng ngày. Sau khi sử dụng xong nếu không vệ sinh răng miệng thì nguy cơ sâu răng là rất lớn.

Tinh bột: về nghiên cứu của những nhà khoa học tinh bột thuần ít có khả năng gây sâu răng, ví như so sánh với saccarose thì tinh bột chỉ có khả năng gây sâu răng bằng một số tiêu chí nửa. Nhưng ví như hài hòa giữa tinh bột và đường thì khả năng gây sâu răng cao gấp nhiều lần so với tinh bột.

Rau quả: các loại thực phẩm có chứa đa dạng carbohydrate dễ gây sâu răng như cuối, nho, cà chua, đậu hà lan, sung, táo, quả lựu, cam, quýt, quất, me chua hãy cùng chúng ta cũng không nên đoạn tuyệt mà không nên ăn quá nhiều. Vì trong những chất này cso đa dạng yếu tốt có lợi cho răng miệng như làm sạch và chứa fluoride, và chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể mọi người.

Các loại thực phẩm không gây hại cho răng và giúp làm sạch những mảng bám trên răng như dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải, cà rốt, dưa gang, rau diếp thì bạn nên ăn thường xuyên và không được bỏ qua.

Chúng ta nên phối hợp chế độ ăn uống phù hợp nhất, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn và không cũng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Tags: ,

Khi nào nên ghép xương để Trồng răng implant?

Cấy ghép implant là bí quyết trồng răng giả ưu việt nhất bây giờ và cách mang lại các tiện ích lớn cho người trồng răng. Nhưng có các trường hợp buộc phải ghép xương để Cấy ghép implant. Vậy: – Khi nào bắt buộc phải ghép xương để Trồng răng implant? – Ghép xương...

Chi tiết

Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không?...

Chi tiết

2 Trường hợp viêm tủy răng và các biểu hiện đi kèm

Viêm tủy răng là 1 trong những bệnh nha khoa tương đối phổ biến nhưng chúng ta lại cực kỳ chủ quan với nó. Thực tế, viêm tủy răng tai hại hơn chúng ta tưởng và phải được điều trị sớm. Việc điều trị viêm tủy răng ngày nay cũng có các sai lầm từ...

Chi tiết