Trang chủ Tin tức Những loại thực phẩm có nguy cơ gây sâu răng

Những loại thực phẩm có nguy cơ gây sâu răng

Bệnh sâu răng do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng một trong những nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không đúng cách và sạch loại bỏ các mảng bám thức ăn còn bám lại trên thân răng hay các kẽ răng qua thời gian sẽ làm hỏng men răng dẫn đến sâu răng.

Vậy trong việc ăn uống hằng ngày thì những loại thực phẩm nào có nguy cơ gây sâu răng nếu không vệ sinh kĩ càng.

Đường là chất mà gây sâu răng chính, đường có trong các bánh kẹo trái cấy sử dụng hằng ngày. Sau khi sử dụng xong nếu không vệ sinh răng miệng thì nguy cơ sâu răng là rất lớn.

Tinh bột: về nghiên cứu của những nhà khoa học tinh bột thuần ít có khả năng gây sâu răng, ví như so sánh với saccarose thì tinh bột chỉ có khả năng gây sâu răng bằng một số tiêu chí nửa. Nhưng ví như hài hòa giữa tinh bột và đường thì khả năng gây sâu răng cao gấp nhiều lần so với tinh bột.

Rau quả: các loại thực phẩm có chứa đa dạng carbohydrate dễ gây sâu răng như cuối, nho, cà chua, đậu hà lan, sung, táo, quả lựu, cam, quýt, quất, me chua hãy cùng chúng ta cũng không nên đoạn tuyệt mà không nên ăn quá nhiều. Vì trong những chất này cso đa dạng yếu tốt có lợi cho răng miệng như làm sạch và chứa fluoride, và chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể mọi người.

Các loại thực phẩm không gây hại cho răng và giúp làm sạch những mảng bám trên răng như dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải, cà rốt, dưa gang, rau diếp thì bạn nên ăn thường xuyên và không được bỏ qua.

Chúng ta nên phối hợp chế độ ăn uống phù hợp nhất, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn và không cũng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Tags: ,

Bác sĩ niềng răng tốt nhất tại Tp.HCM

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn và Bác sĩ Bùi Tuấn Anh (Tu nghiệp chỉnh nha Progressive – USA). Đây là hai bác sĩ niềng răng giỏi đã mang đến niềm kiêu hãnh cho chuyên khoa chỉnh nha của Nha Khoa Peace. Cả 2 bác sĩ niềng răng này đều tốt nghiệp loại ưu trường Đại Học...

Chi tiết

Răng khểnh có nhổ được không?

Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi có 2 chiếc răng khểnh mọc lệch lạc hẳn ra ngoài nên khi cười nhìn rất mất tự nhiên nên bây giờ em muốn nhổ bỏ răng khểnh này được không? Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em răng mọc lệch có buộc phải nhổ không?...

Chi tiết

Cách nào khắc phục răng hô nhẹ?

Răng hô là một trong các tình trạng răng miệng khá phổ biến. Hiện nay với nhiều cách có thể giải quyết chúng một cách hiệu quả. Nhưng tình trạng răng hô nhẹ có cần phải niềng hay không? Răng hô nhẹ có những biện pháp khắc phục nào? Với trường hợp răng hô nhẹ...

Chi tiết