Trang chủ Tin tức Những loại thực phẩm có nguy cơ gây sâu răng

Những loại thực phẩm có nguy cơ gây sâu răng

Bệnh sâu răng do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng một trong những nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không đúng cách và sạch loại bỏ các mảng bám thức ăn còn bám lại trên thân răng hay các kẽ răng qua thời gian sẽ làm hỏng men răng dẫn đến sâu răng.

Vậy trong việc ăn uống hằng ngày thì những loại thực phẩm nào có nguy cơ gây sâu răng nếu không vệ sinh kĩ càng.

Đường là chất mà gây sâu răng chính, đường có trong các bánh kẹo trái cấy sử dụng hằng ngày. Sau khi sử dụng xong nếu không vệ sinh răng miệng thì nguy cơ sâu răng là rất lớn.

Tinh bột: về nghiên cứu của những nhà khoa học tinh bột thuần ít có khả năng gây sâu răng, ví như so sánh với saccarose thì tinh bột chỉ có khả năng gây sâu răng bằng một số tiêu chí nửa. Nhưng ví như hài hòa giữa tinh bột và đường thì khả năng gây sâu răng cao gấp nhiều lần so với tinh bột.

Rau quả: các loại thực phẩm có chứa đa dạng carbohydrate dễ gây sâu răng như cuối, nho, cà chua, đậu hà lan, sung, táo, quả lựu, cam, quýt, quất, me chua hãy cùng chúng ta cũng không nên đoạn tuyệt mà không nên ăn quá nhiều. Vì trong những chất này cso đa dạng yếu tốt có lợi cho răng miệng như làm sạch và chứa fluoride, và chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể mọi người.

Các loại thực phẩm không gây hại cho răng và giúp làm sạch những mảng bám trên răng như dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải, cà rốt, dưa gang, rau diếp thì bạn nên ăn thường xuyên và không được bỏ qua.

Chúng ta nên phối hợp chế độ ăn uống phù hợp nhất, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn và không cũng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Tags: ,

Trồng răng giá bao nhiêu và dùng phương pháp này thì tốt

Trồng răng có giá bao nhiêu tiền và có bao nhiêu phương pháp trồng răng,trồng răng bằng phương pháp nào là tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị mất răng và có nhu cầu phục hồi lại chiếc răng đã mất của mình.Để có thể trả lời câu hỏi này 1...

Chi tiết

Dịch vụ trồng răng sứ an toàn tốt nhất

Với những trường hợp mất răng thì phương pháp trồng răng sứ là giải pháp tốt nhất cho bạn để phục hồi lại những răng đã mất một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.Ngoài chức năng là tái tạo răng thì trồng răng sứ còn có thể khắc phục các bệnh về răng miệng...

Chi tiết

Tìm hiểu Chi phí trồng răng giả cố định

Với những bệnh nhân bị mất răng mà muốn phục hồi lại răng của mình bằng kĩ thuật trồng răng cố định thì hiện tại có 2 phương pháp tốt nhất để bạn lựa chọn là cấy ghép implant và cầu răng sứ.Mỗi phương pháp đều có một ưu điểm khác nhau từ đó cũng...

Chi tiết