Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Nha Khoa Peace Dentistry niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% các trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có đến 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài trong suốt ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài trong suốt? Và chi phí là bao nhiêu?

Bài viết sau được sự tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ trả lời 4 vấn đề cơ bản của niềng răng mắc cài pha lê.

Tìm hiểu thêm: nieng rang mac cai pha le

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì và tính hiệu quả như thế nào?

1. Mắc cài sứ là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài sứ là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với những loại mắc cài sứ cao cấp còn có thiết kế hơi nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và thiết kế như vậy, giúp mắc cài sứ gần như “vô hình” khi nhìn từ xa và cũng rất thẩm mỹ khi nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ? Mắc cài trong suốt có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là giai đoạn chuyển động các răng một cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài trong suốt sở hữu hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng khi sử dụng niềng răng mắc cài pha lê thì Bác sĩ bắt buộc điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn thành niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 quý khách niềng răng)

So sánh 2 case hơi tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng một case sử dụng mắc cài trong suốt và một case dùng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp 1 (bên trái): niềng răng mắc cài trong suốt, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài thoả thích hơn, hạn chế cảm giác khó chịu trong thời kì thích ứng mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng giá tiền tốt hơn cực kỳ nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài trong suốt tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực rất cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong giai đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn đến bị gãy các mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài trong suốt Bác sĩ cần phải sở hữu kinh nghiệm về mắc cài này và bắt buộc phải làm với các trang thiết bị nha khoa hiện đại.

– Với những bạn có thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ thực hiện tại Peace Dentistry 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài pha lê.

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào mức độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài sứ với tình trạng đơn giản (hô, móm, mọc lệch lạc, thưa nhưng bị nhẹ thời kì niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài pha lê một hàm (Hô, móm, mọc lộn xộn, thưa 1 hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha một hàm).

– Niềng răng mắc cài trong suốt 2 hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời gian niềng răng kéo dài)

Xem thêm: gia ca nieng rang 1 ham

4 lưu ý cho khách hàng về giá thành niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace Dentistry

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt giai đoạn niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm chi phí chụp phim 300.000 đ và các khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Nha Khoa Peace, sau lúc khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên 1 kế hoạch điều trị gồm: thời kì điều trị, lịch hẹn những lần điều chỉnh mắc cài, loại mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi các bạn đồng ý thì mới tiến hành thu phí và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời khắc hoàn tất việc gắn mắc cài, 50% giá tiền còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng sở hữu thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Tham khảo: chi phí chỉnh nha

Trường hợp nào thì bắt buộc sử dụng niềng răng mắc cài pha lê?

Niềng răng mắc cài trong suốt vận dụng cho toàn bộ những trường hợp: hô, móm, lộn xộn, thưa, lệch khớp cắn ở những mức độ khác nhau đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt. Đặc biệt, với những người giao dịch rộng rãi thì sử dụng mắc cài sứ là một lựa chọn tối ưu. Nhưng có những trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì cần phải hạn chế những thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài trong suốt tại nha khoa hcm:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết