Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Phương pháp làm khít răng thưa an toàn nhất

Phương pháp làm khít răng thưa an toàn nhất

Tại sao răng bị thưa, điều này đang làm nhiều bạn quan tâm nhưng mấy ai biết được nguyên nhân của nó và phương pháp điều trị như thế nào để răng khít lại. Để mọi người hiểu rõ hơn, Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ những phương pháp giải quyết tốt nhất những vấn đề trên.

1. Nguyên nhân răng bị thưa

Răng bị thưa không làm ảnh hưởng nhiều tới chức năng ăn uống của bạn như các dạng răng mọc sai địa điểm khác, nhưng nó lại là lí do khiến bạn mất tự tin khi cười, nhất là răng cửa thưa thì càng gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng. Trong điều kiện phát triển mạnh thông thường, những chiếc răng sẽ đảm bảo sát khít với nhau, đều đẹp. Nhưng khi có các nguyên nhân bất thường nào đó diễn ra sẽ khiến cho hàm răng bị chênh lệch. Nếu như tìm được lí do vì sao răng bị thưa, chúng ta sẽ biết được phải lựa chọn cách điều trị nào là tối ưu nhất.

– Răng mọc ngầm:

Ở 1 số người có thể xảy ra trường hợp răng ở một nơi nào đó thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại ẩn ngầm trong xương ở hàm. Do đó, diện tích của nó bị bỏ trống tạo ra kẽ răng bị thưa. Trường hợp này có thể dẫn đến răng lệch lạc khác là một số răng kề cận khoảng trống này bị đổ xiên sang khoảng trống thiếu răng. Nhưng căn bản vẫn không đủ che lấp hết toàn bộ khe thưa.

– Bị thiếu mầm răng:

Vẫn có những trường hợp mà răng ở vị trí nào đó bị thiếu do hok có mầm răng phát triển vượt bậc trong xương ở hàm. điều ấy cũng dẫn tới trạng thái tương tự như là thời điểm có răng mọc ngầm.

– Răng mọc chìa vẩu:

Khoảng trước hàm răng thông thoáng nên khi một số răng cửa mọc chìa ra bên ngoài thường có xu hướng tách nhau ra, không sát khít. Khi đó hiện trạng răng bị thưa sẽ đi kèm với răng chìa vẩu rất mất thẩm mĩ.

– Bệnh lý phát sinh quanh răng :

Khi hàm răng thông thường vẫn sát khít đều đặn, nhưng theo thời gian bỗng ngày càng trở thành thưa hơn thì lí do răng thưa dần do đâu? Thường gặp nhất là bệnh nha chu, viêm nướu. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tấn công sẽ làm dây chằng nha chu bị đứt, làm tiêu xương ổ răng. Khi đó, mô nướu ko còn được nâng đỡ sẽ trở làm cho nướu bị tụt thấp. Lúc này phần chân răng sẽ bị lộ ra khiến chúng ta cảm giác như răng thưa & dài thêm ra vì những cái chân răng (tính từ chân nướu xuống) có kích cỡ nhỏ hơn thân răng và không sát khít vs nhau.

Để xác định được chuẩn xác lí do tại sao răng bị thưa không thể chỉ qua những biểu hiện bên ngoài, hay bằng sự thăm khám chủ quan mà cần tiến hành khảo sát soi chụp toàn bộ cấu tạo hàm răng. Bằng cách đó chúng ta mới có thể nhìn thấy được những bất thường diễn ra trong xương ở hàm và dưới chân răng.

nieng-rang-la-phuong-phap-dieu-tri-rang-thua-hieu-qua-nhat

2. Cách chữa trị triệt để an toàn

Hiện giờ, có ba cách làm răng hết thưa phổ biến bao gồm trám răng, bọc sứ & niềng răng. Khi bị thưa toàn hàm hoặc số lượng khe thưa nhiều & kích cỡ khe thưa khá lớn, việc chữa trị nên đặc biệt coi trọng vấn đề triệt để, an toàn và bảo tồn răng tối đa. Nếu có thể chữa trị cho hiệu quả dược vĩnh viễn là tốt nhất để tránh phải tác động đến sự ổn định của răng khá nhiều lần trong suốt cuộc đời. Bởi vì bất cứ sự đổi thay nào đó dù nhỏ diễn ra trên răng & cung hàm cũng đều dẫn tới những kích ứng nào đó ko tốt cho sức khỏe lâu dài của răng.

Vì thế, giải pháp chữa trị cho hầu hết nguyên nhân răng bị thưa triệt để, vĩnh viễn & an toàn đó là niềng răng.

Khi niềng răng thưa bằng phương pháp hiện đại, cả răng và xương ngay hàm sẽ tạm ổn quá nhanh trong và sau khi điều trị. Hàm răng sát khít và đều đặn vĩnh viễn nên chỉ cần chữa trị 1 lần nhưng duy trì kết quả suốt đời. Đặc biệt, khi niềng chỉnh, một số răng sẽ ko bị thương tổn hay trải quả mài răng xâm lấn gây đau đớn & lo hỏng răng thật về dài lâu. Kĩ thuật được thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc Tế và được áp dụng tại Nha Khoa Sài Gòn BH.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Phương pháp làm khít răng thưa an toàn nhất thì có thể liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất nhé!

Tags: ,

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết