Trang chủ Tin tức Răng sứ titan được chỉ định trong trường hợp nào?

Răng sứ titan được chỉ định trong trường hợp nào?

Răng sứ titan là 1 trong các dòng răng sứ được dùng nhiều trong trường hợp trồng răng sứ và thẩm mỹ răng sứ. Vậy, răng sứ titan có tốt không? Giá răng sứ Titan bao nhiêu? Làm sao phân biệt được răng sứ Titan chính hãng?

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương – Chuyên khoa phục hình và thẩm mỹ răng sứ tại Peace Dentistry sẽ có những tư vấn chi tiết về răng sứ Titan và cách phân biệt răng sứ titan chính hãng.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN:

– Ưu điểm:

+ Tương thích sinh học cao, không bị oxi hóa do đó hoàn toàn không gây kích ứng với cơ thể.

+ Răng sứ titan nếu như là răng sứ chính hãng của Đức thì sẽ có khả năng chịu lực 1200 Mpa gấp 4 – 5 lần răng thật (khả năng chịu lực của răng thật là 250 Mpa – 300 Mpa).

+ Với răng sứ titan chính hãng thì lớp sứ thẩm mỹ bọc bên ngoài là sứ cao cấp của Đức do đó tính thẩm cao.

– Nhược điểm:

Răng sứ titan sau nhiều năm dùng (10 năm) bắt đầu có hiện tượng xuất hiện đường viền chân răng nhỏ ở phía dưới phần chân răng sẽ phần nào đấy liên quan đến tính thẩm mỹ. Đó là khi chúng ta có thể bỏ răng sứ cũ và thay bằng răng sứ mới.

Tìm hiểu thêm: thay răng sứ được thực hiện như thế nào

Nhận xét: có thể khẳng định răng sứ titan chính hãng là loại răng sứ tốt: Sức nhai khỏe, sử dụng rất lâu dài, tính thẩm mỹ khá cao. Vấn đề là nha khoa có đảm bảo là răng sứ titan chính hãng hay không?

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỨ TITAN CHÍNH HÃNG:

Hiện nay, trên thị trường CÓ rất nhiều loại răng sứ: chính hãng, không chính hãng, thậm chí có cả răng sứ giả thương hiệu nhập từ Trung Quốc. Nhưng răng sứ chính hãng thì luôn có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesis Identity) dù là răng sứ Titan hay là các dòng răng sứ mang tiêu chuẩn lưu hành quốc tế. Với mã số ghi trên thẻ bảo hành IDPI bạn chỉ cần tra cứu trên mạng internet theo chỉ dẫn ở mặt sau thẻ và sẽ xuất hiện các thông tin: Loại răng sứ, xuất xứ, chế độ bảo hành…

RĂNG SỨ TITAN ĐƯỢC THƯỜNG CHỈ ĐỊNH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Răng sứ titan có thể chỉ định để thẩm mỹ răng sứ hay trồng răng sứ cho tất cả những trường hợp của răng như: răng hàm, răng nanh, răng cửa. Vấn đề của quý khách đó là kiểm tra răng sứ titan mà nha khoa đang dùng cho mình là răng sứ titan chính hãng.

Một số hình ảnh được chỉ định trồng răng sứ hoặc thẩm mỹ răng sứ bằng răng titan chính hãng (Xuất xứ của Đức với thẻ bảo hành IDPI):

(Trồng răng sứ bắc cầu với răng sứ Titan chính hãng Đức, bảo hành IDPI 7 năm (**))

(Bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm với răng sứ Titan chính hãng (**))

(Phục hình răng sứ trên implant bằng răng sứ titan chính hãng (**))

(Bọc 4 răng cửa bằng răng sứ Zirconia và các răng còn lại bằng sứ Titan (**))

Tìm hiểu thêm: https://nhakhoapeace.com/3-dong-rang-toan-su-tot-nhat-hien-nay/

RĂNG SỨ TITAN GIÁ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Giá răng sứ titan phụ thuộc cực kỳ nhiều vào xuất xứ của răng và có phải là răng sứ titan chính hãng hay không. Nhưng nếu là răng sứ titan chính hãng của Đức thì giá thường giao động từ 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ là hợp lý. Nếu giá quá rẻ thì chúng ta cũng cần phải nghi ngờ về nguồn gốc chính hãng của răng sứ titan, còn giá cao quá thì không hợp lý.

Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/boc-rang-su-nguyen-ham/

Lưu ý: Hiệu quả của 1 ca răng sứ (trồng răng sứ hay thẩm mỹ răng sứ) thì 3 yếu tố quan trọng nhất là: bác sĩ, chất lượng răng sứ, thiết bị của nha khoa. Nên bên cạnh việc chọn dòng răng sứ, quý khách buộc phải tìm hiểu thêm về nha khoa và bác sĩ thực hiện. Quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

Biến chứng của bệnh viêm nha chu

Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm trùng nướu nghiêm trọng khiến cho tổn thương mô mềm và phá hủy xương xung quanh răng. Viêm nha chu có thể làm cho răng bị lỏng hoặc dẫn đến mất răng. Viêm nha chu là bệnh phổ biến và có thể ngăn ngừa được. Nguyên nhân của...

Chi tiết

Tính thẩm mỹ răng sau khi làm mặt sứ veneer siêu mỏng

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ răng siêu tiên tiến và đang được nhiều người ưa chuộng. Và ưu thế lớn nhất của bí quyết này đấy là bảo tồn mô răng thật nghĩa là mài răng siêu ít hoặc không bắt buộc phải mài răng. Bác...

Chi tiết

Đang niềng răng invisalign có tháo ra được không

NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ? Niềng răng invisalign (còn gọi là niềng răng không mắc cài) là cách niềng răng hoàn toàn khác so với những gì mà chúng ta từng biết về niềng răng mắc cài. Sự khác biệt đó là gì? – Không sử dụng mắc cài: Niềng răng invisalign sử dụng các...

Chi tiết