Trang chủ Dịch vụ nha khoa Tác hại của mất răng khi không được trồng lại

Tác hại của mất răng khi không được trồng lại

Ngày nay với sụ phát triển của khoa học kĩ thuật và nhất là trong ngành nha khoa, thì việc tái tạo lại răng đã mất cho bệnh nhân mất răng là việc hết sức dễ dàng, không những vậy mà chiếc răng sau khi phục hình không những giống hoàn toàn răng thật mà còn có thể đảm nhiệm tốt khả năng ăn nhai.Nhưng bên cạnh đó thì không ít bệnh nhân đã mất răng nhưng vẫn lơ là và không nghĩ đến việc trồng lại răng mới, mà cứ để tình trạng như vậy.Nếu nếu khi mất răng mà chúng ta vẫn để nguyên không phục hình và tái tạo răng mới thì liệu có ảnh hưởng gì hay không.Hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

hinh_minh_hoa_nho_rang

Hình minh họa : Nhổ Răng

Nhổ răng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Về phương diện chức năng: Sau khi mất răng thì chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng 1 cách rõ rành nhất.Răng miệng có chức năng là nghiền nát thức ăn giúp cho bao tử có thể làm việc 1 cách dễ dàng hơn trong việc nghiền nát thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng.Nếu mất đi răng thì bạn không thể nào nghiền nát thức ăn 1 cách dễ dàng được và việc này sẽ trở nên rất khó.và khi đó thức ăn không được nghiền nát sẽ làm cho bao tử hấp thụ các chất dinh dưỡng khó và làm việc 1 cách khó khăn hơn, ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và sức khỏe toàn diện của bệnh nhân mất răng.

Ngoài ra sau khi mất răng thì tại vị trí mất răng sẽ để lại 1 lỗ trống, lỗ nào rất dễ bị thức ăn rơi vào và rất khó có thể vệ sinh sạch được.Lâu ngày những mảng thức ăn này sẽ phân hủy vào tạo thành ở vi khuẩn cực kì nguy hiểm cho răng miệng, vì đây chính là nguyên nhân chính sinh ra các bệnh về răng miệng như nha chu và viêm nướu.

hinh_anh_mat_rang

Hình ảnh kém duyên khi mất răng

Về phương diện thẩm mỹ: Ông bà ta ngày xưa  thường nói “ cái răng, cái tóc là góc con người” mất răng rõ ràng ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, khuôn mặt của bạn. Việc mất răng sẽ làm cho bạn trở nên cảm thấy thiếu tự tin hơn trong giao tiếp, không dám cười nói nhiều như lúc trước. Xét theo yếu tố này thì nhổ răng mà không trồng lại có sao không còn là yếu tố làm tăng mức độ xô lệch giữa các răng và khuôn mặt càng mất thẩm mỹ.

Vì vậy có thể nói khi mất răng bạn cần phải nhanh chóng tìm cho mình 1 phương pháp phục hình thích hợp để nhanh chóng tái tạo lại cho mình 1 chiếc răng giả với khả năng ăn nhai tốt không thua gì răng thật, giúp bạn có thể tránh khỏi những nguy cơ chúng ta vừa nên trên, phục hồi vẻ thẩm mỹ vốn có của răng miệng bạn.

Tags: , , ,

Chọn nơi nào làm cầu răng sứ tốt

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi đang có nhu cầu sử dụng giải pháp cầu răng sứ cho vị trí răng bị mất của tôi nhưng lại đang phân vân không biết nên tìm địa chỉ cầu răng sứ ở đâu tốt uy tín mà thực hiện vì qua một số thông tin...

Chi tiết

Đối tượng cần lưu ý khi trồng răng implant

Mất răng gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, và việc tìm kiếm cho mình 1 phương pháp hiệu quả để phục hình chiếc răng đã mất là việc rất quan trọng.Trồng răng implant là phải pháp tốt nhất cho những trường hợp mất răng.Nhưng trong 1 số trường hợp bệnh nhân...

Chi tiết

Có đau ê khi cấy ghép implant hay không

Cấy ghép implant hiện nay là giải pháp phục hồi và tái tạo răng tốt nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng.Do đây là phương pháp duy nhất có thể phục hồi cả phần chân răng cho bệnh nhân, cấu tạo của chiếc răng giả giống hoàn toàn chiếc răng thật.Nhưng cũng...

Chi tiết