Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Tại sao phải thay thế răng đã mất đi

Tại sao phải thay thế răng đã mất đi

Mất răng gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho bạn không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng ăn nhai của bạn mà còn làm ảnh hưởng độ thẩm mỹ của bạn làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.Răng bị mất dần khả năng ăn nhai làm cho thức ăn không thể được nghiền nát vì vậy cơ thể không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn.Vì vậy việc phục hình và tái tạo lại các răng đã mất là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Một số hệ quả bất lợi có thể xảy ra nếu không thay thế răng mất

Nghiêng răng kế cận: Khi bạn bị mất răng thì những răng còn khỏe mạnh còn lại sẽ có xu hướng ngã về hướng răng đã mất dẫn đến răng sẽ lệch lạc sai khớp cắn gây khó răng cho việc ăn nhai.

Khó khăn trong ăn nhai: mất răng dẫn đến khó nhai do khớp cắn bị thay đổi, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do răng không còn nghiền nát được hoàn toàn các thức ăn do bệnh nhân ăn nhai.

.Ảnh hưởng thẩm mỹ và mất xương: Khi mất răng nếu để lâu ngày thì vùng xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu đi nên không còn nâng đỡ khuôn mặt.Tình trạng này sẽ làm da mặt chảy xệ và gương mặt của bệnh nhân lúc này sẽ già đi trông thấy.

Khi có khoảng trống mất răng, răng đối diện có khuynh hướng trồi, các răng bên cạnh nghiêng vào khoảng trống, dẫn đến nhét thức ăn và có thể gây sâu răng.
Ảnh hưởng phát âm: mất răng trước gây khó khăn trong việc phát âm.

Các lựa chọn thay thế răng mất

Hiện nay các phương pháp phương pháp phục hình răng truyền thống vẫn còn rất hiệu quả nhưng với nhu cầu này càng tăng của người dùng thì các phương pháp truyền thống không thể đáp ứng được những yêu cầu ăn nhai do các phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp vẫn chưa mang lại cảm giác ăn nhai tốt nhất vẫn còn hiện tượng hàm bị xê dịch khi ăn nhai hoặc với phương pháp cầu răng thì phải mài đi 2 răng khỏe mạnh bên cạnh răng đã mất.

cấy ghép Implant được ứng dụng trên lâm sàng khoảng 50 năm trước và đang trở thành công nghệ nha khoa tiên tiến với tỷ lệ thành công cao. Điều trị bằng Implant đang là tiêu chẩn vàng cho việc thay thế răng mất.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Giảm tiêu xương và bảo tồn mô răng lành mạnh bên cạnh

Có thẩm mỹ và cảm giác tương tự răng thật

Không gây sâu răng, nứt gãy hay dẫn đến các bệnh về nướu

Có thể thay thế một hoặc nhiều răng mất

Răng trên Implant cứng chắc và thực hiện chức năng như răng thật

Tăng thêm sự tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống

Thực hiện chức năng ăn nhai tốt

Tags: ,

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Lời Giải Đáp Chính Xác Dành Cho Bạn

Trồng răng giả có đau không? Đây chính là thắc mắc, băn khoăn và đồng thời cũng là nỗi lo sợ của nhiều người. Nhất là những ai đang gặp phải tình trạng mất răng hoặc sâu răng nặng. Khi bị gãy răng do một vài sự cố không may nào đó, hoặc khi bị...

Chi tiết

Có đau ê khi cấy ghép implant hay không

Cấy ghép implant hiện nay là giải pháp phục hồi và tái tạo răng tốt nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng.Do đây là phương pháp duy nhất có thể phục hồi cả phần chân răng cho bệnh nhân, cấu tạo của chiếc răng giả giống hoàn toàn chiếc răng thật.Nhưng cũng...

Chi tiết

Vì sao nên trồng răng sứ tại nha khoa uy tín

Trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất để những bệnh nhân bị mất răng có thể sử dụng và tái tạo lại chiếc răng của mình, phục hồi khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của răng miệng.Nhưng những đều trên chỉ có thể đạt được khi bệnh nhân lựa chọn được cho...

Chi tiết