Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Tại sao phải thay thế răng đã mất đi

Tại sao phải thay thế răng đã mất đi

Mất răng gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho bạn không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng ăn nhai của bạn mà còn làm ảnh hưởng độ thẩm mỹ của bạn làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.Răng bị mất dần khả năng ăn nhai làm cho thức ăn không thể được nghiền nát vì vậy cơ thể không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn.Vì vậy việc phục hình và tái tạo lại các răng đã mất là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Một số hệ quả bất lợi có thể xảy ra nếu không thay thế răng mất

Nghiêng răng kế cận: Khi bạn bị mất răng thì những răng còn khỏe mạnh còn lại sẽ có xu hướng ngã về hướng răng đã mất dẫn đến răng sẽ lệch lạc sai khớp cắn gây khó răng cho việc ăn nhai.

Khó khăn trong ăn nhai: mất răng dẫn đến khó nhai do khớp cắn bị thay đổi, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do răng không còn nghiền nát được hoàn toàn các thức ăn do bệnh nhân ăn nhai.

.Ảnh hưởng thẩm mỹ và mất xương: Khi mất răng nếu để lâu ngày thì vùng xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu đi nên không còn nâng đỡ khuôn mặt.Tình trạng này sẽ làm da mặt chảy xệ và gương mặt của bệnh nhân lúc này sẽ già đi trông thấy.

Khi có khoảng trống mất răng, răng đối diện có khuynh hướng trồi, các răng bên cạnh nghiêng vào khoảng trống, dẫn đến nhét thức ăn và có thể gây sâu răng.
Ảnh hưởng phát âm: mất răng trước gây khó khăn trong việc phát âm.

Các lựa chọn thay thế răng mất

Hiện nay các phương pháp phương pháp phục hình răng truyền thống vẫn còn rất hiệu quả nhưng với nhu cầu này càng tăng của người dùng thì các phương pháp truyền thống không thể đáp ứng được những yêu cầu ăn nhai do các phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp vẫn chưa mang lại cảm giác ăn nhai tốt nhất vẫn còn hiện tượng hàm bị xê dịch khi ăn nhai hoặc với phương pháp cầu răng thì phải mài đi 2 răng khỏe mạnh bên cạnh răng đã mất.

cấy ghép Implant được ứng dụng trên lâm sàng khoảng 50 năm trước và đang trở thành công nghệ nha khoa tiên tiến với tỷ lệ thành công cao. Điều trị bằng Implant đang là tiêu chẩn vàng cho việc thay thế răng mất.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Giảm tiêu xương và bảo tồn mô răng lành mạnh bên cạnh

Có thẩm mỹ và cảm giác tương tự răng thật

Không gây sâu răng, nứt gãy hay dẫn đến các bệnh về nướu

Có thể thay thế một hoặc nhiều răng mất

Răng trên Implant cứng chắc và thực hiện chức năng như răng thật

Tăng thêm sự tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống

Thực hiện chức năng ăn nhai tốt

Tags: ,

Tháo mão răng sứ được thực hiện như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có làm suy giảm tuổi...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt tại tphcm?

Bọc răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong các năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số những thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc răng sứ...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị viêm lợi làm thế nào để tránh?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng các bạn sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết