Trang chủ cấy ghép implant Thắc mắc trồng răng giả có làm bạn hôi miệng không

Thắc mắc trồng răng giả có làm bạn hôi miệng không

Hiện tại nếu bạn rơi vào tình trạng mất răng thì giải pháp duy nhất và tốt nhất hiện nay có thể giúp cho bạn phục hồi chiếc răng đã mất và tái tạo khả năng ăn nhai thì chỉ có duy nhất phương pháp trồng răng giả.Nhưng không ít bệnh nhân vẫn còn lo sợ khi dùng phương pháp này, bởi có nhiều tin đồn rằng nếu dùng phương pháp trồng răng giả thì miệng lúc nào cũng có mùi hôi rất khó chịu.Vậy sự thật có phải phư vậy hay không.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu phương pháp này có làm bạn hôi miệng hay không nhé.

hoi_mieng

Hình minh họa : hôi miệng

Thực tế trồng răng sứ có hôi miệng không?

Do kĩ thuật phòng nha.
Trồng răng giả là một phương pháp phúc tạo, hiện nay ngành nha khoa có 2 phương pháp chính đó là cấy ghép implant,cầu răng sứ, và hàm giả tháo lắp.Cả 3 phương pháp này điều có 1 độ phúc tạp khác nhau, nhưng nhìn chung phương pháp nào cũng khó, dòi hỏi bác sĩ nha khoa phải tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm.Để phục hình 1 ca mất răng thành công đòi hỏi phòng khám nha khoa phải đáp ứng đầu đủ các trang thiết bị cũng như quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh và vọ trùng tuyệt đối, nếu không sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào răng và tạo ra nguy cơ hôi miệng cho bệnh nhân.

Phần mão sứ hay còn gọi là phần răng giả cần phải làm khít với nhau, nếu không sẽ tạo ra các ke hỡ và khi ăn nhai thức ăn sẽ rơi vào những khe hỡ này và rất khó có thể vệ sinh sạch được.Lâu ngày những mảng thức ăn này sẽ phân hủy, tạo nên ổ vi khuẩn và gây ra 1 mùi hôi cực kì khó chịu.

Do sự chăm sóc của bạn

Ngoài lý do đã nêu trên thì tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng giả cũng do sự chăm sóc không đúng cách và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, các mảng thức ăn không được vệ sinh hoàn toàn, chính vì vậy đã tạo nên ổ vi khuẩn khi những thức ăn di thừa này phân hủy, gây ra các bệnh lý về răng trong đó có hôi miệng nếu sau khi trồng răng, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chăm sóc răng đúng cách, do đó, bệnh nhân cũng không cần lo lắng vấn đề này.

mui_hoi_mieng_gay_mat_tu_tin

Mùi hôi miệng gây mất tự tin

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi trồng răng sứ có bị hôi miệng không sẽ là trồng răng sứ không bị hôi miệng. Nếu kỹ thuật trồng răng đảm bảo tiêu chuẩn và bệnh nhân có cách chăm sóc răng phù hợp sau đó.

Để tránh bị tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng thì bạn cần tìm cho mình 1 phòng khám nha khoa khoa tốt, để tại đó các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng các sau khi trồng răng giả và phục hồi cho bạn 1 chiếc răng giả tốt nhất, để bạn có thể ăn nhai và không lo vấn đề hôi miệng.

Tags: , , ,

Vì sao nên trồng răng sứ tại nha khoa uy tín

Trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất để những bệnh nhân bị mất răng có thể sử dụng và tái tạo lại chiếc răng của mình, phục hồi khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của răng miệng.Nhưng những đều trên chỉ có thể đạt được khi bệnh nhân lựa chọn được cho...

Chi tiết

Tìm hiểu giá tiền trồng răng implant bao nhiêu

Trồng răng implant hiện nay là phương pháp trồng răng rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm hoàn toàn vượt trội các phương pháp phục hình khác.Cung cấp cho bệnh nhân 1 khả năng ăn nhai rất tốt và không thua kém gì chiếc răng thật.Nhưng chi phí của phương pháp này có phần...

Chi tiết

Giá tiền trong răng giả hiện nay bao nhiêu

Giá tiền trồng răng giả hiện nay bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị mất răng và có nhu cầu phuc hình và tái tạo lại những chiếc răng đã mất của mình.Nhưng hiện nay mỗi nha khoa điều có một mức giá khác nhau cho từng phương pháp phục hình...

Chi tiết