Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Thực hiện trồng răng sứ nên chăm sóc răng miệng sao

Thực hiện trồng răng sứ nên chăm sóc răng miệng sao

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em vừa mới thực hiện trồng răng sứ giả nhưng đang thắc mắc không biết nên chăm sóc răng miệng như thế nào hiệu quả và an toàn. Đặc biệt là chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng khi thực hiện mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em xin chân thành cảm ơn.

Lời đầu tiên cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng dịch vụ tại nha khoa chúng tôi về thắc mắc sau khi thực hiện trồng răng sứ nên chăm sóc răng miệng như thế nào xin giải đáp cụ thể như sau:

++ Vệ sinh răng sau khi làm răng sứ

– Nên chải răng hằng ngày, 3 lần/ngày đúng cách: Đặt bàn chải nằm ngang & nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải nên biết tiếp xúc cả răng lẫn nướu. Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của hai – ba răng với thao tác rung & xoay tròn tại chỗ, ngay sau đó di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp & lặp lại thao tác trên. Chải mặt trong các răng tương tự.

– Có thể chải lưỡi từ trong ra phía ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc bằng dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ những vi khuẩn tạo mùi hôi. Hai mục đích chính của việc chải răng hiệu quả cần biết là: chải sạch răng & xoa nắn nướu. thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng hai – 3 phút.

– Sau lúc ăn nên dùng chỉ Nha Khoa một cách nhẹ nhàng để tránh làm thương tổn đến nướu răng, giảm thiểu tụt nướu, cũng như lấy sạch các mảng bám thức ăn còn đọng lại trên răng.

– Khi chải răng bạn cần áp dụng ngón tay sạch mát xa quanh viềm nướu có mang phục hình nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng.

– Sử dụng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng vs nồng độ phù hợp để ko làm tổn thương niêm mạc.

– Sử dụng kem đánh răng có chứa chất liệu fluor để giúp men răng chắc khỏe hơn.

Răng sứ có độ chịu lực cao hơn răng thật nhưng độ dẻo dai thì không bằng răng thật. Chính vì thế, sau lúc làm răng sứ bạn cũng nên lưu ý tới chế độ ăn uống hợp lý để không làm ảnh hưởng đến răng.

– Đừng nên các đồ ăn quá cứng, rắn chắc vì khi nhai đồ cứng, giả dụ không cẩn thận sẽ làm răng sứ bị vỡ, cũng như làm suy yếu răng sứ đi.

Sau lúc làm răng sứ, nên trực tiếp đến Phòng khám nha sáu tháng/lần để thăm khám định kỳ & lấy cao răng thường xuyên để tránh lý do dẫn tới các bệnh nói về răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

giả dụ lỡ may răng sứ của bạn bị rơi ra, bị vỡ hoặc bạn cảm giác răng sứ đang lỏng lẻo thì hãy ghé thăm bác sĩ Nha Khoa ngay lập tức. Răng sứ sẽ cần cần biết thay thế & sửa chữa ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Tags: ,

Bác sĩ niềng răng tốt nhất tại Tp.HCM

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn và Bác sĩ Bùi Tuấn Anh (Tu nghiệp chỉnh nha Progressive – USA). Đây là hai bác sĩ niềng răng giỏi đã mang đến niềm kiêu hãnh cho chuyên khoa chỉnh nha của Nha Khoa Peace. Cả 2 bác sĩ niềng răng này đều tốt nghiệp loại ưu trường Đại Học...

Chi tiết

Răng khểnh có nhổ được không?

Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi có 2 chiếc răng khểnh mọc lệch lạc hẳn ra ngoài nên khi cười nhìn rất mất tự nhiên nên bây giờ em muốn nhổ bỏ răng khểnh này được không? Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em răng mọc lệch có buộc phải nhổ không?...

Chi tiết

Cách nào khắc phục răng hô nhẹ?

Răng hô là một trong các tình trạng răng miệng khá phổ biến. Hiện nay với nhiều cách có thể giải quyết chúng một cách hiệu quả. Nhưng tình trạng răng hô nhẹ có cần phải niềng hay không? Răng hô nhẹ có những biện pháp khắc phục nào? Với trường hợp răng hô nhẹ...

Chi tiết