Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng hàm số 6 và 7 bằng giải pháp nha khoa nào?

Trồng răng hàm số 6 và 7 bằng giải pháp nha khoa nào?

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi bị mất chiếc răng hàm số 6 và 7 vì nguyên nhân do sâu răng nên phải nhổ bỏ đi. Trong thời gian mất chiếc răng hàm gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là ăn nhai. Thì hiện nay tại nha khoa có giải pháp nào khắc phục được tình trạng răng miệng của tôi không? Nếu tôi muốn trồng răng hàm số 6 và 7 thì nên áp dụng biện pháp làm răng giả nào xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn! Lời đầu tiên cho nha khoa bình an chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến cho nha khoa. Về vấn đề của bạn là bị mấ răng hàm do sâu răng thì hiện tại nha khoa chỉ có duy nhất biện pháp trồng răng giả mới khắc phục được vị trí răng bị mất của bạn.

1. Áp dụng biện pháp trồng răng giả nào khi mất răng hàm

Hiện tại ở nha khoa có 3 biện pháp trồng răng giả là trồng răng implant, cầu răng và hàm tháo lắp nên để lựa chọn được biện pháp nào chúng ta tìm hiểu chi tiết 3 giải pháp làm răng giả trên.

– Hàm tháo lắp: Với vị trí mắt răng hàm là số 6 và 7 thì hoàn toàn có thể thực hiện làm răng giả tháo lắp được tuy nhiên hàm tháo lắp không bám chắc và khung hàm, theo thời gian khớp nối bị lỏng lẻo ảnh hưởng ăn nhai mà vị trí răng hàm đóng vai trò chúng trong ăn nhai cho nên giải pháp hàm tháo lắp không mấy khả thi.

– Cầu răng sứ: mất răng hàm số 6 và 7 thì hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp cầu răng sử dụng răng số 5 và 8 làm nhịp cầu nối giúp khôi phụ hai vị trí răng bị mất. Tuy nhiên giải pháp này chịu được lực ăn nhai cũng như thẩm mỹ nhưng thời gian sử dụng có tác đông 2 răng kế cạnh cho nên dễ gay ảnh hưởng đến răng như xô lệch, tụt nướu cho nên nếu chi phí bạn không cho phép thì có thể lựa chọn giải pháp trồng răng hàm giả này.

– Trồng răng implant: Sử dụng trụ implant cứng chắc cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng bị mất nên chịu được lực cao, ổn định vững vàng không bị xô lệch. Đây đánh giá là giải pháp làm răng giả phù hợp cho trường hợp trên của bạn , tuy nhiên với giải pháp cấy ghép răng implant giá cao nên bạn cân nhắc trước khi quyết định thực hiện. Bạn có thể xem chi tiết bảng giá trồng răng implant tại đây.

Từ thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn được giải pháp làm răng giả cho mình rồi đúng không. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trồng răng hàm số 6 và 7 càng sóm càng tốt để tránh các ảnh hưởng xấu khi mất răng như tiêu xương hàm, các bệnh lý răng miệng… Mọi chi tiết có thể liên hệ vói chúng tôi trung tâm nha khoa implant uy tín tại tphcm và cả nước sẽ giúp bạn có chiếc răng giả hoàn chỉnh và tốt nhất.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Lời Giải Đáp Chính Xác Dành Cho Bạn

Trồng răng giả có đau không? Đây chính là thắc mắc, băn khoăn và đồng thời cũng là nỗi lo sợ của nhiều người. Nhất là những ai đang gặp phải tình trạng mất răng hoặc sâu răng nặng. Khi bị gãy răng do một vài sự cố không may nào đó, hoặc khi bị...

Chi tiết

Có đau ê khi cấy ghép implant hay không

Cấy ghép implant hiện nay là giải pháp phục hồi và tái tạo răng tốt nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng.Do đây là phương pháp duy nhất có thể phục hồi cả phần chân răng cho bệnh nhân, cấu tạo của chiếc răng giả giống hoàn toàn chiếc răng thật.Nhưng cũng...

Chi tiết

Vì sao nên trồng răng sứ tại nha khoa uy tín

Trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất để những bệnh nhân bị mất răng có thể sử dụng và tái tạo lại chiếc răng của mình, phục hồi khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của răng miệng.Nhưng những đều trên chỉ có thể đạt được khi bệnh nhân lựa chọn được cho...

Chi tiết